Wednesday, June 5, 2013

đơn xin việc mẫu ngành xây dựng

715 Dong Khoi St.,Ben Thanh Ward,

District No.1, Ho Chi Minh City

25 August 2007

The Personnel Manager,

ABC Construction Company.

Dear Sir,

Knowing that your Company has plans to set up the Site Office in DungQuat Oil Refinery Project, I am venturing to ask if there is a vacancy of site supervisor. If yes, I would like to apply for that position in the Company.

I was graduated from DaNang Polytechnics University – Civil Engineering Major, and Ha Noi Foreign Langague University – English Major.

I have 5 years experience as a site supervisor as you will see from the enclosed resume. I can work independently and under pressure.

I am very anxious to get into a famous company in order to fit myself for construction career. Should my application be successful, I will do my best to please you and the Company. I confident that the experience and knowledge that I have acquired will enable me to fulfill my duties.

I should be available to attend an interview at any time, which is convenient for you.

I look forwards to hearing from you.

Yours sincerely,

(with signature)

Top amazing videos

1. Top 35 video dance hay nhất trong các chương trình Got talent


2. Top 35 video ảo thuật hay nhất trong các chương trình Got talent

đơn xin việc xây dựng

ỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
­­---------------o0o------------
ĐƠN XIN VIỆC
Kính gửi: ………………………………………………………………………………
Tên tôi là: ………………………………….
Sinh ngày: ……………………….             Dân tộc: …………….          Tôn giáo: ……….
Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………………
Địa chỉ hiện tại: ………………………………………………………………………..
Vị trí xin tuyển dụng: ……………………………… ( ghi rõ khối kỹ thuật hay khối văn phòng)
            Qua thông tin tuyển dụng tham khảo tại (ghi rõ nguồn tham khảo. VD: tham khảo tại địa chỉ website: http://suachuachongthamhn.blogspot.com/2012/02/tuyen-dung-thang-02-2012.html)  tôi biết được công ty công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng  …………. Qua thông tin tìm hiểm được tôi cảm thấy mình phù hợp với vị trí tuyển dụng này.
            Hiện tôi đã tốt nghiệp (ghi rõ bằng cấp, năm tốt nghiệp)
Có kỹ năng: (ghi các kỹ năng hiện có của ứng viên)
Các kỹ năng khác: (đánh dấu X vào kỹ năng của mình)
STT
KỸ NĂNG
Thành thạo
Biết
Không thành thạo
1
Chống thấm
2
Sơn bả
3
Điện nước
4
Thi công thạch cao
5
Cad 2D
6
Cad 3D
7
Thi công nhà mặt phố
9
Thi công nhà dân trong ngõ
Kinh nghiệm: (Ghi rõ tên công ty, thời gian công tác, nội dung công việc đã làm ở công ty đó)
            Các sở thích, giới thiệu khác về bản thân
            Tôi xin cam đoan những lời khai trên đây là đúng sự thật. Nếu có gì không đúng tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm. Mọi thông tin xin quý công ty vui lòng liên hệ (ghi rõ số ĐT hiện đang sử dụng của bản thân). Tôi xin chân thành cảm ơn!
                                                                                    Hà Nội, ngày … tháng … năm
                                                                                                (Ký, họ tên)

Top amazing videos

1. Top 35 video dance hay nhất trong các chương trình Got talent


2. Top 35 video ảo thuật hay nhất trong các chương trình Got talent

đơn xin việc bằng word

1. Lỗi chính tả:
Khó có thể tin được rằng trung bình cứ 10 thư xin việc mà Language Bridge hiệu đính thì chỉ có một thư xin việc là không có lỗi sai chính tả. Hãy tưởng tượng xem bạn chỉ viết khoảng 250 chữ cho một thư xin việc, mà thư đó lại có nhiều lỗi sai chính tả. Chương trình sửa lỗi tự động của word chính là người bạn của bạn. Hãy để cho nhà tuyển dụng chí ít cũng không đánh giá bạn là người cẩu thả.


2. “I feel that I am a good candidate”, “I think I am a good candidate “


Chúng tôi biết rằng là người Việt Nam chúng ta thường nói rằng ” Tôi cảm thấy rằng” hoặc ” Tôi nghĩ rằng” để cho câu chữ không có độ tác động mạnh, và người đọc có ấn tượng chúng ta không quá kiêu ngạo khi viết về bản thân mình. Điều này xảy ra là do sự khác biệt về văn hóa: người phương Tây không ngại bộc lộ sự tự hào về bản thân, trong khi người Việt Nam chỉ ” tự hào ngầm”. Tuy nhiên khi viết thư xin việc tiếng Anh, để tạo ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng nước ngoài, bạn nên dùng “I am convinced that I am the best candidate”, hoặc “I am confident that I am an ideal candidate” khi nói về bản thân bạn.


3. “Etc” (…v.v.):


Một điều thú vị mà Language Bridge bắt gặp khi hiệu đính thư xin việc bằng Tiếng Anh của các bạn là khoảng 40% các bạn sử dụng etc (có nghĩa là”…v.v” trong tiếng Việt) trong thư xin việc của mình. Đây có thể là một lỗi dễ hiểu, vì trong thư xin việc, bạn thường liệt kê các công việc hoặc các thành tích mà bạn đã đạt được. Tuy nhiên, sử dụng “etc” là một điều tối kỵ khi viết thư xin việc bằng tiếng Anh. Tại sao? Vì nhà tuyển dụng có thể cho rằng bạn lười đến nỗi không cả muốn liệt kê tất cả các chi tiết bạn đang nói trong một thư xin việc thì làm sao họ có thể tin tưởng rằng bạn sẽ làm việc chăm chỉ cho họ được.


4. Một lá thư xin việc 150 chữ, 11 từ “I”.


Đây là lỗi phổ biến của các bạn khi viết thư xin việc tiếng Anh: lặp từ. Sử dụng từ “I” quá nhiều khiến cho người đọc thư xin việc của bạn cảm thấy nhàm chán, và đồng thời thể hiện sự yếu kém về mặt ngôn ngữ của bạn. Thay vào việc dùng quá nhiều từ”I” khi nói về bản thân, hãy chọn các mẫu câu thay thế mà bạn không phải cần dùng từ này, để tránh tình trạng lặp từ không cần thiết.

5. “I look forward to hearing from you.”


Hầu hết các thư xin việc của các bạn đều kết thúc bằng câu này. Bản thân câu kết thư này không sai, nhưng lại không phải là tối ưu cho một bức thư xin việc thuyết phục. Hãy chủ động hơn trong thư xin việc của bạn. Hãy nói bạn có thể tham gia phỏng vấn bất cứ lúc nào, và hoặc nhà tuyển dụng có thể gọi điện thoại cho bạn theo số của bạn bất cứ lúc nào. Một kết thư như vậy khiến cho nhà tuyển dụng biết được rằng bạn rất mong muốn được làm việc cho họ.

6. Thư xin việc chung chung:


Nhiều bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, nói rằng bạn cần một thư xin việc chung chung về bản thân, sở thích, các bằng cấp và thành tích, để sau này gặp việc nào thì gửi cho việc đó. Đây là một sự lãng phí tiền của và trong tất cả các trường hợp, Language Bridge đều khuyên khách hàng không nên làm như vậy. Tại sao? Một thư xin việc chung chung sẽ tạo một ấn tượng mờ nhạt đối với nhà tuyển dụng. Trong một số trường hợp còn gây phản cảm, bởi vì nhà tuyển dụng cảm giác không được coi trọng khi nghĩ rằng bạn gửi thư xin việc này cho cả tá nhà tuyển dụng. Khi viết thư xin việc, hãy làm cho nhà tuyển dụng biết bạn đã đầu tư vào thư xin việc này như thế nào.
Chúng tôi hi vọng việc liệt kê những lỗi phổ biến của các thư xin việc bằng tiếng Anh có thể giúp ích các bạn một phần nào trong công cuộc chinh phục nhà tuyển dụng mơ ước của bạn. Nếu các bạn có vướng mắc hoặc cần giúp đỡ để có một thư xin việc hoàn hảo bằng tiếng Anh, hãy liên hệ với chúng tôi.”Hãy để Language Bridge giúp cho thư xin việc của bạn trở nên chuẩn xác, chuyên nghiệp và thuyết phục.” Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu thư tại Business letter template hoặc jobsearch.about.com, hai website cung cấp rất nhiều biểu mẫu cover letter hay đáng để tham khảo.

Top amazing videos

1. Top 35 video dance hay nhất trong các chương trình Got talent


2. Top 35 video ảo thuật hay nhất trong các chương trình Got talent

đơn xin việc word


Top amazing videos

1. Top 35 video dance hay nhất trong các chương trình Got talent


2. Top 35 video ảo thuật hay nhất trong các chương trình Got talent

đơn xin việc vào samsung

Đây là cơ hội để bạn chứng tỏ khả năng giao tiếp của mình để nói về cuộc sống, công việc của mình một cách hợp lý, tránh huyên thuyên.
Ví dụ:
Nếu bạn tốt nghiệp ngành mỹ thuật nhưng lại xin làm việc ở một hiệu sách, bạn có thể trả lời rằng: “Tôi là người yêu thích văn học, mặc dù tôi tốt nghiệp trường mỹ thuật nhưng tôi cũng có kiến thức về các nhà văn cổ điển và đương đại. Tôi tuy không là người đọc sách thường xuyên nhưng tôi lại là người dễ gần và có duyên khi tiếp xúc với người mới”.

Tại sao bạn lại bỏ công việc hiện tại của mình?
Bạn không nên nói bất cứ điều gì không tốt về sếp, đồng nghiệp hay những quy cách làm việc của công ty cũ. Đó là điều tối kỵ. Bạn nên trả lời rằng: Bạn muốn mở mang kiến thức về công việc của bạn hay muốn cọ sát với những thử thách mới.

Tại sao công ty nên chọn bạn mà không phải bất kỳ ai khác? (hoặc: Bạn có thể đóng góp gì cho sự phát triển của công ty?)

Đây là cơ hội bạn cho họ thấy những lợi ích bạn có thể đem lại cho công ty khi bạn được tuyển dụng. Hãy nói về những lợi ích, ảnh hưởng của bạn đối với công ty chứ không phải những khả năng đặc trưng của bạn. Ví dụ: “Tôi có những ý tưởng mới lạ, cải thiện bộ mặt công ty bằng cách tăng hiệu quả của bộ phận lễ tân, sử dụng kỹ năng giao tiếp của mình để tạo ấn tượng và sự tin tưởng với khách hàng”., muc luong cua toi se thap hon

Theo bạn nghĩ đâu là khiếm khuyết lớn nhất của mình?

Nếu bạn thiếu kỹ năng, điều kiện nào đó mà nhà tuyển dụng đưa ra thì đây là lúc bạn tự tin nói về nó. Bạn có thể nói: “Tôi chưa có kinh nghiệm trong việc trực tiếp bán hàng nhưng với bằng marketing này của mình, tôi tin mình sẽ học hỏi một cách nhanh chóng”.

Bạn phản ứng thế nào với những lời phê bình?

Câu trả lời ưng ý nhất mà nhà tuyển dụng mong chờ là người được hỏi đưa ra được ví dụ minh hoạ kèm theo. Hãy kể về một trường hợp bạn bị ông chủ cũ khiển trách và kinh nghiệm bạn học được từ đó và kết thúc bằng câu: “Tôi nghĩ phê bình là bài học cần thiết và cần có trong quá trình làm việc để cải thiện nó ngày một tốt hơn”.

Bạn nghĩ sao nếu phải làm thêm giờ?

Khi đó bạn nên hỏi ngược lại rằng: “Vậy tôi sẽ phải làm thêm khoảng bao nhiêu giờ?. Nếu làm thêm giờ tôi sẽ được trả lương theo số giờ đó phải không?”. Hoặc bạn có thể nói thẳng rằng: “Tôi không bận tâm đến việc làm thêm giờ nhưng tôi sợ nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, một yếu tố quan trọng để duy trì chất lượng làm việc”.

Bạn thấy mình ở đâu sau khoảng thời gian 10 năm?

Mẹo ở đây là bạn không nên trả lời quá thông minh hay quá kém cỏi so với khả năng thực của mình. Bạn nên nói rằng: “Tôi hy vọng công việc này sẽ cho tôi một chỗ để có thể phát huy hết khả năng của mình”.

Bạn đã lập gia đình hay có ý định lập gia đình chưa?

Bạn không nên trả lời thẳng những câu hỏi này vì đôi khi nó sẽ quyết định bạn có được nhận hay không. Bạn nên lái sang một chủ đề khác: “Tôi nghĩ ông/bà đang băn khoăn liệu tôi có là nhân viên đáng tin cậy hay không? Tôi nghĩ bài giới thiệu của tôi là bằng chứng về khả năng làm việc của tôi và nếu ông/bà gọi về cơ quan cũ của tôi, họ cũng sẽ vui vẻ cho ông/bà biết về những gì tôi đã cống hiến cho công ty cũ”.

Mức lương bạn mong chờ là bao nhiêu?

Bạn nên tìm hiểu mức lương của những người cùng ngành với bạn trước khi đi phỏng vấn để có thể đưa ra một mức lương hợp lý. Nếu có sự chênh lệch giữa hai bên và bạn chưa thể quyết định ngay lúc đó, bạn hãy đề nghị họ cho bạn suy nghĩ 1, 2 hôm và sau đó sẽ trả lời.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Lúc này bạn có thể hỏi một số câu như: “Bạn có thể cho tôi biết những mục tiêu của công ty?”; “Bạn sẽ có được cơ hội thăng chức sau 3 năm làm việc phải không?”; “Nếu tôi được tuyển dụng thì làm sao để tôi hoà hợp với đồng nghiệp nhanh nhất?”… để họ thấy rằng bạn có ý muốn tìm hiểu về công ty. Theo tuổi trẻ online

Top amazing videos

1. Top 35 video dance hay nhất trong các chương trình Got talent


2. Top 35 video ảo thuật hay nhất trong các chương trình Got talent

đơn xin việc vietnamwork

Chào bạn. Bạn hoàn toàn có thể viết được một hồ sơ “đẹp” và được tuyển dụng vào một vị trí nào đó; tuy nhiên, chúng tôi xin được chia sẻ với bạn, đây không phải là cách lâu dài. Bởi điều gì sẽ xảy ra nếu bạn lại chán công việc tương lai đó trong một thời gian ngắn? Và tình trạng nhảy việc liên tục liệu có tốt cho hồ sơ của bạn?
Với công việc hiện tại, nếu đây là công việc phù hợp của bạn, nhưng bạn lại đang rơi vào trạng thái “chán” – bạn nên suy xét xem nguyên do xuất phát từ đâu, liệu bạn có thể tìm lại niềm vui trong công việc bằng một số phương pháp như suy nghĩ lạc quan – tích cực hơn, hay thử thách bản thân bằng những nhiệm vụ mới và nỗ lực củng cố các mối quan hệ tốt đẹp...

Nếu tình thế không thể cứu vãn, và bạn mong muốn tìm một công việc mới tiềm năng hơn. Cách tích cực nhất để thoát khỏi lối mòn mang tên “nhảy việc”, để tránh lãng phí thời gian cũng như giúp bạn sớm gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc trong công việc là, bạn cần rút kinh nghiệm, bạn cần trao đổi với bản thân để khám phá ra công việc của chính bạn! Đó là công việc phù hợp nhất với sở trường, sở thích bản thân, đó là công việc bạn yêu thích và có quyết tâm gắn bó, phát triển lâu dài.
Với công việc này, tất nhiên bạn sẽ không dễ gì nhàm chán, và cũng sẽ không nhảy việc liên tục. Bạn có thể đọc kỹ các bản mô tả công việc và tham khảo những người có kinh nghiệm trong nghề để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn.
Khi tuyển nhân viên, điều nhà tuyển dụng quan tâm nhất là ứng viên có đủ khả năng hoàn thành tốt công việc hay không và sự trung thành của họ đối với công ty. Do vậy, sau khi tìm được một công việc yêu thích và thật sự phù hợp, thư xin việc sẽ là một công cụ hữu hiệu để bạn thể hiện với nhà tuyển dụng rằng đây là công việc mơ ước của bạn, bạn có đủ khả năng hoàn thành tốt công việc này. Đặc biệt, hãy nhấn mạnh đến việc bạn mong muốn gắn bó lâu dài với công ty.
Bên cạnh đó hãy chăm chút cho hồ sơ tìm việc, trong đó chú trọng trình bày những kỹ năng và thành tích đạt được hơn là những công việc trước đây và thời gian làm việc. Bạn có thể tham khảo cách viết hồ sơ dạng này tại đây.
Nhà tuyển dụng rất tinh ý, họ sẽ nhanh chóng nhận ra bạn có phải là ứng viên họ mơ ước hay không. Do vậy, hãy trung thực ngay từ bước đầu tiên, cái lợi đầu tiên và lâu dài dành cho chính bạn!

Top amazing videos

1. Top 35 video dance hay nhất trong các chương trình Got talent


2. Top 35 video ảo thuật hay nhất trong các chương trình Got talent

đơn xin việc viết tay mẫu

Ngày nay, khi thư điện tử, tin nhắn và Powerpoint đang thống trị chữ viết thì khả năng viết tay lại chính là “vũ khí” giúp chúng ta tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.
 
Một khảo sát về thái độ của nhà tuyển dụng với kỹ năng viết tay của ứng viên cho kết quả:
 
-          Một nửa các công ty cho biết kỹ năng viết tay tốt sẽ giúp ứng viên giành được điểm số cao.
 
-          Đa số công ty nói rằng một bức thư xin việc viết tay kém là nguyên nhân họ không tuyển dụng ứng viên đó.
 
-          Các công ty Mỹ đã phải chi đến 3,1 tỷ đô la hàng năm để nâng cao khả năng viết tay cho công nhân viên.
 
Một bức thư xin việc viết tay vẫn phải đảm bảo các yêu cầu sau:
 
-          Không viết tắt: Viết tắt trong đơn xin việc khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn cẩu thả và thiếu tôn trọng người đọc, bạn không nghiêm túc với cơ hội xin việc này.
 
-          Màu mực truyền thống: Bạn có thể sử dụng màu xanh hoặc đen. Đừng choe choét với các gam màu nóng, rực rỡ như một lá thư kết bạn.
 
-          Dùng một loại mực và một loại bút: Tất nhiên, không nhất thiết phải lôi kéo sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng những cái titre đầu đỏ chói, được gạch chân hay đánh hoa thị. Tốt nhất, bạn nên sử dụng bút máy thay vì bút bi.
 
-          “Vở sạch chữ đẹp”: Lời răn của cô giáo tiểu học cho đến giờ vẫn không thừa đâu. Chả ai đủ kiên nhẫn ngồi “dịch” một lá thư xin việc viết bằng thứ chữ bác sĩ, tẩy xóa lung tung và nhòe mực.
 
-          Không nhất thiết phải theo form chung: Không giống như lá đơn đánh máy, lá đơn viết tay cho bạn nhiều cơ hội sáng tạo và thể hiện mình hơn. Bạn có thể viết theo những gì bạn nghĩ, nhưng cần tuân thủ những quy tắc chung và đừng quá sáng tạo đến lố bịch.
 
-          Giấy trắng A4: Đừng gửi cho nhà tuyển dụng một lá thư viết bằng giấy nền hoa chìm, có hương thơm; cũng đừng làm họ bật cười với một lá thư viết trên trang vở kẻ ô ly của học sinh tiểu học. Giấy trắng, khổ A4 là sự lựa chọn tối ưu.
 
Đơn xin việc của bạn có thể là mối liên lạc đầu tiên cho công ty. Công ty sẽ căn cứ vào đơn xin việc để quyết định bạn có phải là ứng cử phù hợp cho vị trí họ cần, và họ sẽ mời bạn tới phỏng vấn.
 
Vì vậy cần phải cẩn thận khi soạn đơn xin việc, bạn phải soạn đơn sao cho các thông tin phải rõ ràng và dễ đọc.
 
Bạn nên in đơn ra giấy kích cỡ phù hợp. Không nên dùng giấy tập cũ. Cố gắng soạn đơn xin việc một cách chuyên nghiệp bằng cách đánh máy hay bằng máy tính. Bạn nên ghi file vào đĩa mềm. Cách này sẽ giúp bạn năng động hơn khi bạn soạn các đơn xin việc khác.
 
Có rất nhiều cách viết đơn xin việc. Sau đây là một cách:
 
Bắt đầu là địa chỉ, số điện thoại liên lạc của bạn, và ngày viết đơn. Tên người bạn gửi đơn luôn phải là người có tên trong quảng cáo tuyển dụng. Nếu không có chi tiết tên người tuyển dụng, bạn cần viết lời chào cho phù hợp.
 
Nội dung :
 
* Viết về công việc, bạn đã thấy thông báo tuyển dụng ở đâu và khi nào
 
* Trình bày bất cứ thông tin nào về công việc bạn làm trước đây. Nếu bạn đã từng làm việc tương tự như việc đang tuyển dụng, hãy chắc chắn bạn trình bày việc này và nhấn mạnh về điều đó để gây chú ý.
 
* Cuối thư, bạn nên có các thông tin liên lạc của bạn, gồm cả số điện thoại liên lạc, địa chỉ email vv...
 
* Sau cùng bạn nên giải thích tại sao bạn là ứng cử phù hợp với công việc. Hãy làm cho người đọc có ấn tượng về bạn.
 
* Ký tên rõ ràng và tên đầy đủ của bạn ở dưới chữ ký nếu bạn gửi thư tay. Các thư được gửi bằng đường điện tử thường không cần ký trừ khi khi phải scan. Sau khi gửi thư điện thử, bạn có thể đồng thời gửi thư tay nếu người tuyển dụng yêu cầu. Nhưng phần lớn họ không yêu cầu điều này.
 
Luôn ghi nhớ:
 
* Trước khi viết đơn xin việc, bạn hãy cố gắng tìm hiểu về việc làm đó càng nhiều càng tốt.
 
* Hãy chuẩn bị những điều bạn sẽ viết trong đơn.
 
* Hãy viết đi viết lại nhiều lần cho đến khi bạn bằng lòng với nội dung đơn.
 
* Hãy chắc chắn bạn phải viết đúng ngữ pháp và kiểm tra chính tả vì người ta sẽ tìm ra nếu bạn viết lỗi.
 
* Soạn đơn bằng cách đánh máy hoặc bằng chương trình soạn thảo trên máy tính, nếu không bạn có thể viết tay thật đẹp. Cách trình bày trong đơn rất quan trọng.
 
* Hãy dùng loại giấy phù hợp để viết đơn.
 
* Nếu có thể, bạn gửi kèm với các thư giới thiệu và bằng cấp chứng chỉ liên quan. Giữ tất cả bản gốc. Nhưng đơn xin việc bạn phải gửi bản gốc, không gửi bản copy.
 
* Hãy thông báo với những người viết thư giới thiệu là bạn đang xin việc và với công ty nào. Người tuyển dụng có thể sẽ liên lạc với họ trước khi quyết định mời bạn phỏng vấn.
 
* Luôn giữ một bản copy đơn xin việc của bạn.
 
* Phô tô vài bản lý lịch của bạn để mỗi lần gửi đơn xin việc bạn có thể kèm một bản lý lịch. Nếu có thể, hãy điều chỉnh lại lý lịch cho phù hợp với công việc bạn đang xin.
 
* Luôn cập nhật lý lịch của bạn.
 
Mẫu đơn xin việc :
 
(tên và địa chỉ của bạn)
Ngày....
(Tên và địa chỉ công ty bạn gửi đơn)
Thưa.......
 
Tôi gửi đơn này xin vào vị trí (tên vị trí) quảng cáo trên báo (trên báo và ngày).
 
Tôi đã tốt nghiệp đại học với bằng (tên bằng cấp) tại trường (tên trường). Tôi đã học các môn (tên môn học) và đạt kết quả (chi tiết kết quả để thu hút sự chú ý của người tuyển dụng). Hiện nay tôi đang làm (chi tiết việc bạn đang làm) (nếu hiện nay bạn không làm việc, hãy trình bày các công việc trước kia bạn đã làm). Tôi mong muốn tìm một công việc lâu dài và tôi có thể sử dụng các kiến thức tôi mới học.
 
Tôi xin gửi kèm lý lịch.
 
Tôi rất tự tin với trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của mình, tôi có thể thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả và tôi có thể sẵn sàng phỏng vấn vào bất cứ lúc nào tiện cho ông/bà. Ông/bà có thể liên lạc với tôi qua (điện thoại liên lạc của bạn và địa chỉ email nếu có).
 
Kính thư,
***
 
Một đơn xin việc tốt, gây ấn tượng, lập tức làm cho người đọc bị cuốn hút, tò mò và muốn tiếp xúc với người viết nó. Nhà tuyển dụng không có thời gian đọc một lá đơn dài lê thê.
 
Họ sẽ thiếu thiện cảm nếu lá đơn trình bày xấu, viết sai chính tả và văn phạm. Lá đơn dù ngắn, song bạn cũng phải chứng minh là mình có hiểu biết về tổ chức, doanh nghiệp mà mình xin việc.
 
Cuối cùng, bạn phải ghi đúng tên người nhận. Ví dụ: Ông (bà X), Giám đốc nhân sự hoặc Trưởng phòng nhân sự. Tuyệt đối tránh cách viết: Kính gửi Xí nghiệp A, B... Viết như thế, nhiều khả năng đơn của bạn sẽ nằm lại ngăn kéo của bộ phận văn thư, hành chính.
 
Hình thức và nội dung một lá đơn xin việc thế nào?
 
Chỉ bao hàm trong một tờ giấy khổ A4. Nếu chữ viết của bạn đẹp, nên viết tay. Đó cũng là cách khoe ưu điểm của mình. Còn nhìn chung nên dùng máy tính, với cỡ chữ 13 hoặc 14.
 
Về nội dung, đơn xin việc giống như một bài văn, gồm 3 phần: mở, thân và kết.
 
Mở: Trình bày tại sao bạn lại biết có thông tin tuyển dụng của quý cơ quan. Chứng minh là mình hiểu về cơ quan ấy và trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng của mình phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.
 
Thân: Nói rõ về học vấn, tay nghề và kinh nghiệm của mình, cũng như những lợi ích mà mình có thể đóng góp cho doanh nghiệp.
 
Kết: Xin được gặp người có trách nhiệm tuyển dụng để được trao đổi thêm hoặc dự phỏng vấn.
 
Bạn nên nhớ viết ngắn gọn, đủ ý, trình bày đẹp, sạch sẽ. Ngôn ngữ chuẩn xác, sinh động. Địa chỉ người nhận rõ ràng.
***
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc
…………………….

ĐƠN XIN VIỆC
Kính gởi: Ban lãnh đạo công ty XX
 
Tôi được biết quí công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên ở vị trí thông phiên dịch tiếng Nhật kiêm trợ lý Tổng Giám Đốc qua quảng cáo trên báo ABC đăng ngày xx/x/2006. Đây chính là công việc rất phù hợp với khả năng và kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay của tôi.
 
Thông qua mẫu quảng cáo, tôi được biết vị trí quí công ty đang tuyển dụng đòi hỏi kĩ năng nghe nói đọc viết tiếng Nhật, tiếng Anh tốt, sử dụng vi tính văn phòng thành thạo, cũng như khả năng tự tin trong giao tiếp. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học XX, khoa tiếng Nhật, trong đó các môn tiếng Nhật, tiếng Anh và vi tính văn phòng đã được chú trọng và đầu tư hàng đầu. Ngoài ra, về tiếng Nhật, tôi còn có điều kiện phát triển toàn diện mọi kĩ năng trong thời gian du học ở trường Đại học XX, Nhật Bản, và trong thời gian làm các công việc bán thời gian có sử dụng tiếng Nhật.
 
Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí quí công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có tinh thần đoàn kết, hòa đồng với tập thể, cũng như có khả năng làm việc trong môi trường có áp lực cao. Đây chính là những kĩ năng mà tôi đúc kết được qua quá trình học tập, làm việc từ trước đến nay ở Việt Nam cũng như ở Nhật Bản.
 
Vì những kĩ năng, kinh nghiệm nêu trên, tôi tin rằng tôi có thể đáp ứng được yêu cầu của quí công ty. Tôi cũng xin cam đoan chấp hành nghiêm chỉnh mọi qui định của quí công ty và hoàn thành tốt công việc được phân công.
 
Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ xin việc này, xin vui lòng liên lạc số điện thoại 0988xxxxxx.
Xin chân thành cám ơn và trân trọng kính chào.
 
 
Tp.HCM, ngày… tháng… năm 2006.
     Người làm đơn:

Top amazing videos

1. Top 35 video dance hay nhất trong các chương trình Got talent


2. Top 35 video ảo thuật hay nhất trong các chương trình Got talent

Tuesday, June 4, 2013

đơn xin việc vào bệnh viện

ỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆTNAM
Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc
 

ĐƠN XIN VIỆC


Kính gửi: - Ban giám đốc Công ty …………………………………….
              - Phòng Tổ chức – Hành Chính
              (ghi rõ tên Công Ty  vào chỗ có dấu chấm. )

Tôi tên là: ………………………………………………………………Nam/ Nữ:..............................
            (Ghi rõ họ tên và giới tính của mình vào chỗ có dấu chấm)
Ngày, tháng, năm sinh:…………………………………………..Dân tộc:...........................................
            ( Ghi ngày tháng năm sinh theo giấy khai sinh)
Nguyên quán:.........................................................................................................................................
............................................................................................................................................................
            ( Ghi rõ quê quán của mình theo như trên giấy chứng minh hoặc sổ hộ khẩu)
Tôn giáo: …………………………………………………. Quốc tịch:.................................................
            ( Ghi rõ mình theo tôn giáo nào, nếu không theo tôn giáo nào thì ghi “không” )
Hộ khẩu thường trú:...............................................................................................................................
................................................................................................................................................................
            ( Ghi địa chỉ thường chú trên hộ khẩu, ghi rõ ở tổ mấy, phường, quận, huyện, tỉnh, thành phố nào)
Hiện ngụ tại: ..........................................................................................................................................
................................................................................................................................................................
            ( Ghi rõ địa chỉ nơi đang ở, ghi rõ ở tổ mấy, phường, quận, huyện, tỉnh, thành phố nào)
Điện thoại: …………………………………………….. Di động:........................................................
CMND số:………………………. Ngày cấp:……………………. Nơi cấp:........................................
Dạng tật:.................................................................................................................................................
            ( Ghi theo giấy xác nhận của bệnh viện)
Mức độ khuyết tật : ...............................................................................................................................
            ( Viết theo giấy xác nhận khuyết tật của UBND hoặc Hội đồng giám định y khoa)
Trình độ học vấn:....................................................................................................................................
            ( Đã học hết lớp mấy)
Trình độ chuyên môn:………………………………………………….Bằng:......................................
             ( Đã học qua ngành nghề gì, bằng hoặc chứng chỉ  loại gì ( giỏi /  khá…)
Trình độ ngoại ngữ:……………………………………………………Bằng:.......................................
            ( Nếu chưa có bằng ngoại ngữ thì bỏ trống)
Trình độ chuyên môn khác:…………………………………………….Bằng:......................................
            ( Ngoài ra, còn có những chuyên môn gì,  bằng cấp gì ghi rõ)
Tôi có thể làm được những công việc:...................................................................................................
            ( Hãy ghi cụ thể những công việc mà mình có thể làm hoặc đảm nhận)
Nếu được tuyển dụng tôi xin cam đoan:
 1. Tuyệt đối chấp hành nội quy, quy định của Công ty.
( Đọc rõ nội quy của công ty trước khi ký)
 1. Thực hiện đúng cam kết khi được tuyển dụng.
            Nếu vi phạm Nội quy,Camkết tôi xin chịu kỷ luật và bồi thường thiệt hại gây ra theo quy định của Công ty.
Đà Nẵng, ngày …….tháng……….năm…………
                                                                     NGƯỜI VIẾT ĐƠN
                            ký tên

Top amazing videos

1. Top 35 video dance hay nhất trong các chương trình Got talent


2. Top 35 video ảo thuật hay nhất trong các chương trình Got talent

đơn xin việc vào cơ quan nhà nước

Đơn xin việc chính là chiếc cầu nối để người xin việc tỏ ý mong muốn được làm việc ở cơ quan có nhu cầu tuyển dụng, tiếng Anh gọi tắt là Cover Letter. Lá đơn xin việc này cũng bao gồm cả lý lịch tóm tắt cá nhân nên mới có tên gọi như vậy. Tác dụng của đơn xin việc cũng giống như lý lịch cá nhân; nhưng về nội dung, nó sẽ hỗ trợ cho lý lịch tóm tắt cá nhân.
Mục đích của đơn xin việc không phải là trực tiếp xin được vị trí công việc mà là khơi dậy sự chú ý và chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng, qua đó làm cho nhà tuyển dụng có những hành động thực tế, và người xin việc sẽ giành chiến thắng với mục đích được tham gia phỏng vấn.
Đặc điểm của đơn xin việc:
 • Cá tính hóa: Tuy nội dung và hình thức của đơn xin việc có yêu cầu và quy định nhất định, nhưng để đạt
  được mục đích làm cho nhà tuyển dụng chú ý và thích thú thì hãy cố gắng viết
  thật sinh động, thân mật, thể hiện rõ cá tính của người viết.
 • Tính chủ quan: Hãy diễn đạt ý muốn và nguyện vọng chủ quan của người xin việc.
 • Tính đơn giản và nhạy bén:
  Hãy bỏ đi những từ ngữ sáo rỗng, tránh lặp lại cách dùng từ, và cũng không được
  lặp lại lý lịch tóm tắt của cá nhân.
Kết cấu của đơn xin việc:Về hình thức, đơn xin việc không khác gì các loại thư từ bình thường và thư từ công vụ khác. Mẫu đơn xin việc theo tiếng Anh thường có: đầu thư, ngày, tháng, địa chỉ người nhận thư, cách xưng hô, nội dung chính, kết thúc và những câu nói ấn tượng mang tính xã giao, ký tên. Đầu thư có thể Tham khảo ở lý lịch cá nhân (bao gồm tên họ, địa chỉ điện thoại) số bưu điện, hộp thư điện tử), còn các mục khác thì có thể Tham khảo mẫu của các loại thư từ viết bằng tiếng Anh khác.

Nội dung của đơn xin việc:Bao gồm 3 phần sau:


 • Diễn đạt ý muốn được chấp nhận
  vào làm việc, đồng thời cũng cần phải nhắc đến những cơ quan thông tin đại
  chúng, trung tâm hoặc người giới thiệu thông tin việc làm cho
  mình.
 • Hãy nới rõ về năng lực chuyên môn, khả năng cá nhân và kinh nghiệm công tác của bản thân, nhằm đảm bảo
  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 • Hãy đề nghị công ty tuyển dụng có hồi âm để tiến tới tiếp xúc (như thi phỏng vấn, thi viết).
Yêu cầu đối với việc trình bày:
Những yêu cầu về việc trình côy đối với đơn xin việc cũng tương tự như với lý lịch cá nhân. Bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

 • Đối với đơn xin việc thì chỉ dùng một mặt của giấy không nên dùng hai mặt của tờ giấy đó;
 • Trình côy trên giấy A4;
 • Khi sử dụng font chữ, cần sử dụng những loại font chữ thường được dùng để
  đánh văn bản. Khi đã chọn rồi thì phải thống nhất cỡ chữ, kiểu chữ;
 • Không được đánh sai dấu, viết sai chính tả. Chữ cái đầu tiên bao giờ cũng phải viết hoa;
Muốn nhấn mạnh câu, từ nào thì có thể sử dụng gạch chân hoặc là in nghiêng
Đơn xin việc tốt nhất nên gửi cho cá nhân, trừ trường hợp công ty quy định là gửi về Phòng Nhân sự hoặc Phòng Tuyển dụng. Nếu được thì nên gửi cho người có toàn quyền quyết đinh tuyển dụng.
Nội dung cần phải thực tế. Trước khi viết cần phải tìm hiểu về công ty mình định xin việc. Như phần trước chúng tôi đã nói là cần phải tỏ rõ sự quan tâm, tự hào, trách nhiệm với công ty và nhiệt tình với công việc.
Tránh cứng nhắc. Khi viết cần phải thể hiện được trình độ chuyên môn và có thái độ chân thành, hợp tác.
Viết theo yêu cầu công việc:
Khi nói về lý lịch cá nhân, chúng tôi đã đề cập lý lịch cá nhân là một văn bản có thứ tự. Tuy chúng ta có sử dụng một số cách để văn bản hấp dẫn hơn, nhưng kết cấu cơ bản vẫn không thay đổi. Đơn xin việc thì không như vậy, bạn có đất để tự phát huy, nội dung kết cấu thì linh hoạt, nhiều thay đổi. Vì vậy làm thế để phát huy được ưu thế của đơn xin việc, nhằm làm cho bản thân nổi bật hơn những người xin việc khác là điều quan trọng nhất.

Thực tế đã chứng minh, viết theo công việc có tác dụng rất lớn. Nó mang tính khái quát nhanh, làm nổi bật hình ảnh của cá nhân, vừa đơn giản, ngắn gọn mà hiệu quả đạt được lại rất cao.

Top amazing videos

1. Top 35 video dance hay nhất trong các chương trình Got talent


2. Top 35 video ảo thuật hay nhất trong các chương trình Got talent

đơn xin việc viết tay vào ngân hàng

Cộng hòa xã hội.......
Đơn xin tuyển dụng
Kính gửi: Ngân hàng X - Chi nhánh Y
Tên tôi là:
Ngày sinh:
Quê quán:
Nơi ở hiện tại:
Trình độ chuyên môn: (Đại học...., chuyên ngành..)
Tôi được biết NH....- Chi nhánh... đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí....Tôi nhận thấy mình có đủ năng lực trình độ phù hợp với vị trí trên. Vì vậy tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý Ngân hàng/Công ty.
(Nêu thêm quá trình học tập, làm việc, kĩ năng nếu cần và chưa có CV bắt đầu bằng tôi đã.., tôi có thể...Qua quá trình học tập công tác, tôi nhận thấy mình có khả năng sắp xếp công việc, có tinh thần trách nhiệm, dễ thích nghi với môi trường làm việc áp lực cao....)
Nếu được tuyển dụng vào đội ngũ nhân viên của... tôi xin hứa sẽ chấp hành đầy đủ nội quy, quy định, cố gắng tốt nhất hoàn thành công việc được giao, ko ngừng học hỏi để phát triển kỹ năng làm việc.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
Địa điểm, Ngày tháng năm
Chữ ký.

Top amazing videos

1. Top 35 video dance hay nhất trong các chương trình Got talent


2. Top 35 video ảo thuật hay nhất trong các chương trình Got talent